------|    1 ตุลาคม 2554: ขอเชิญชาวสวนกุหลาบฯ ร่วมงานมุทิตาจิต - 2011-09-30 15:26:09 - โดย admin1    ||    ทรงวุฒิ OSK110 แนะซื้อกองทุนGOLD99ETFช้อนซื้อทองคำจริง-99.99% - 2011-09-29 07:41:18 - โดย admin1    ||    สวนฯอาลัย: "สุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช OSK92" อบจ.ภูมิใจไทย ลพบุรี - 2011-06-16 23:58:25 - โดย admin1    ||    แก้วสรร OSK83 ถึง ยิ่งลักษณ์'ผู้หญิงไม่มีเอกสิทธิ์ ทำลายกฎหมาย' - 2011-06-09 04:26:56 - โดย admin1    ||    หาทุนบูรณะตึกยาว 100 ปี คืน 31/5/54 ช่อง 5 สี่ทุ่มครึ่ง - 2011-05-30 13:25:46 - โดย admin1    ||    ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร OSK89 นั่งซีอีโอ ปตท.คนใหม่ - 2011-05-29 04:39:24 - โดย admin1    |------
  ชื่อ: รหัสผ่าน: รหัสยืนยัน: รหัสยืนยัน กรอกรหัสยืนยัน: [Register]
put text here

OSKNETWORK: Forums

OSKNETWORK.COM :: ดูกระทู้ - หลานของพี่สมศักดิ์ OSK71 = รุ่นที่ 5 ของตระกูลสวนฯ
 
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   รายนามสมาชิกรายนามสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน 
 ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 
ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้  OSKNETWORK.COM หน้ากระดานข่าวหลัก » OSK รุ่นเก๋า
ผู้ส่ง ข้อความ
chang
แฟนพันธุ์แท้
แฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Aug 17, 2004
ตอบ: 435

ตอบตอบ: Sat Jul 02, 2005 1:24 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

Laughing Laughing

HAPPY BIRTH DAY ครับกลุ่มวันศุกร์ เลี้ยงวันเกิดให้พี่สมศักดิ์

พี่โหม่ง ,พี่หรั่ง,กอล์ฟ,พี่สมศักดิ์,พี่ชัย,พี่เผ่าและพี่หวิลพี่ชัยกับพี่สมศักดิ์พี่หรั่งกำลังเล่าเรื่องให้ฟังว่า ส้วมในฐานเจาะน้ำมันกลางทะเลอุดตัน จึงทำการสอบสวนพบว่าเต็มไปด้วยถุงยาง ทุกคน งง มาก สันนิษฐานว่า....
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
chang
แฟนพันธุ์แท้
แฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Aug 17, 2004
ตอบ: 435

ตอบตอบ: Mon Jul 04, 2005 3:22 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

Idea Idea

ข้อมูลรวบรวมโดยทรงวุฒิครับ

ขออนุญาตเรียนดังนี้ครับ
จากประสบการณ์ส่วนตัว ยิ่งได้พบศิษย์เก่ายิ่งมากท่านเท่าใด ก็ยิ่งทำให้เห็นสัจพจน์ (ไม่ใช่ 'สัจจพจน์') "พันธุกรรมสวนกุหลาบมีจริง" -- statement นี้ในทางตรรกศาสตร์และคณิตศาสตร์น่าจะเป็น tautology (logical truth) คือเป็นจริงเสมอครับ กล่าวคือ statement which is necessarily true because, by virtue of its logical form, it cannot be used to make a false assertion....อาจจะต่างกันในแต่ละคนแต่ละสกุลก็แค่ตรงที่เห็น "พันธุกรรมสวนกุหลาบ" (Suankularb Genetic/Genealogy/Genius") ได้ชัดและไม่ชัด

Example: "If neither John nor William is Suankularb Student, then John is not Suankularb student."

ขออนุญาตยกตัวอย่าง "พันธุกรรมสวนกุหลาบ" ("Suankularb Genetic/Genealogy/Genius") ที่เห็นได้ชัดมากๆดังนี้ครับ

คุณปู่ของพี่สมศักดิ์ ทินกร ณ อยุธยา OSK71 (OSK71 เข้าสวนฯปี ๒๔๙๕) เป็นลูกสวนฯสมัยแรกเริ่ม ยุคพระตำหนักสวนฯในพระบรมมหาราชวัง (ยุคนั้นอยู่ประมาณช่วงปี ๒๔๒๕-๒๔๓๖) …. ต่อมาคุณพ่อของพี่สมศักดิ์ คือ ม.ล.อุดม ทินกร ณ อยุธยา ก็มาเป็นเด็กสวนฯยุคตึกยาวที่ถนนตรีเพชร ได้เลขประจำตัว 2002 เข้าสวนฯเมื่อปี 2456

ปรากฏว่าเพื่อนๆสวนฯของท่าน ม.ล.อุดม ทินกร ณ อยุธยา ก็ล้วนมีบุตรหลานที่กลายมาเป็นเพื่อนกันในรั้วตึกยาวแห่งนี้ อาทิมีเพื่อนคนหนึ่งของท่าน นามว่า "ป่อ หรือ ป๋อ เชิดชื่อ" ซึ่งต่อมากลายเป็น "พระปวโรฬารวิทยา" อาจารย์ใหญ่ของสวนฯในช่วงปีที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ๒๔๗๔-๒๔๗๕ ต่อมาท่านมีโรงเรียนเป็นของตัวเองและได้นำรูปทรงของตึกยาวไปสร้างเป็นอาคารไม้อยู่แถวสามย่าน ลูกของพระปวโรฬารวิทยา ชื่อ พี่ปราโมทย์ ปวโรฬารวิทยา ก็กลายมาเป็นเพื่อนร่วมรุ่น ๗๑ ของพี่สมศักดิ์

ต่อมาลูกของ'พี่'สมศักดิ์ก็คือ 'พี่กอล์ฟ'ศรายุทธ ทินกร ณ อยุธยา ก็กลายมาเป็น OSK102

ขออนุญาตเล่าให้ฟังพอหอมปากหอมคอแค่นี้ก่อนนะครับ ที่จริงยังมีอีกหลายตัวอย่าง.... อาทิ สกุล'ปักปิ่นเพชร' สกุล'มาลีศรีประเสริฐ' สกุล'จิตตะเสนีย์' สกุล'หิญชีระนันทน์' สกุล'ศรีอำไพ' (หรือ สรีอำไพ ในอดีต) etc.

เป็นที่น่าสังเกตอีกประการว่า ในรุ่นของ ม.ล.อุดม ทินกร ณ อยุธยา คุณพ่อของพี่สมศักดิ์ นั้นมีคนดังก้องฟ้าเมืองไทยอยู่มากมาย และบางท่านก็ชื่อดังก้องโลก ยกตัวอย่างเช่น
--> ม.ล.ปิ่น มาลากุล ซึ่งคุณพ่อของท่าน นั่นคือ ม.ร.ว.เปีย มาลากุล (สมเด็จเจ้าพระยาพระสุเรนทราธิบดี) ก็เป็นเด็กสวนฯ
--> น.อ.บุง ศุภชลาศัย ที่มาแห่งชื่อสนามกีฬาแห่งชาติ ที่ตั้งตระหง่านคู่กับสนามเทพหัสดิน ที่มาจากท่าน OSK สนั่น เทพหัสดิน ณ อยุธยา (เจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี) ผู้นำฟุตบอลเข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทย ก็เป็นอันว่า ผมพาพวกเราวกกลับเข้าประเด็นหลักของกระทู้นี้ได้สำเร็จครับ นั่นคือ การพัฒนาวงการกีฬาสวนฯในยุคปัจจุบันให้ยิ่งใหญ่เฉกเช่นในอดีต.... Very Happy
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Mon Jul 04, 2005 4:57 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ขอบพระคุณครับพี่ช้างที่ได้กรุณามาขยายความต่อ

กระทู้นี้ดูเหมือนจะเหมาะสมที่สุดในการเล่าเรื่องราวของพี่สมศักดิ์ที่พวกเรารักและเคารพ

ผมขออนุญาตเล่าต่อนะครับ

พี่สมศักดิ์ ส.ก.๑๑๓๑๙ แห่งราชสกุลทินกร ที่เพื่อนๆในรุ่น ๗๑ เรียกว่าพี่โหน่ง ท่านเป็นประธานคนที่ ๒ ของรุ่นนี้ (ประธานรุ่นคนที่ ๔ คือ พี่แอ๊ด พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์) และท่านยังเป็นหนึ่งในคณะทำงานผู้ก่อตั้งที่ทำการสมาคมศิษย์เก่า ณ ถนนสามเสน อันเป็นที่ทำการในปัจจุบัน

เป็นความบังเอิญอย่างยิ่งว่าทั้งท่านและผมจบมาจากสถาบันการศึกษาเดียวกันถึง ๒ แห่งนั่นคือ สวนกุหลาบฯ และ University of Pennsylvania ........OSK คนอื่นๆที่จบจาก U Penn (ไม่ใช่ Penn State นะครับ) ก็มีอาทิเช่น ร.ท.สมพงศ์ ศัลยพงษ์ SK2475 ผู้สละชีพเพื่ออุดมการเสรีไทย http://www.osknetwork.com/modules.php?name=News&file=article&sid=687 , พี่ธีรวิทย์ จารุวัฒน์ OSK89 แห่ง TOT, พี่หนุน เธียรชัย ณ นคร OSK91 แห่ง มสธ, พี่ไวรุจน์ เดชมหิทกุล OSK100 แห่ง KMUTT?, ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ OSK101, พี่เหลา กิตติศักดิ์ ศรีประเสริฐ OSK103 (Wharton) แห่ง CAT Telecom, พี่คงฤทธิ์ หันจางสิทธิ์ OSK108 แห่งมหิดล, พี่เอ็ด ม.ล.วุฒิพงษ์ ทวีวงศ์ OSK108 แห่ง ม.ก., พี่อู๋ สรณัฏฐ สาระสมบัติ OSK108, พี่อู๊ด วิโรจน์ เกียรติสินทรัพย์ OSK109, พี่บอล ดร.ภาณุ ด่านวานิชกุล OSK109, น้องแบงค์ วาที อาจสมรรถ OSK115, น้องปาล์ม ชัยโรจน์ ทรัพย์สมบูรณ์ OSK115 (กำลังศึกษาอยู่), น้องตูน ปิยวุฒิ ตันติเมฆบุตร OSK118 (Wharton) แห่ง Aerothai, etc.

ในยุคที่พี่สมศักดิ์ ทินกร ณ อยุธยา ไปศึกษาต่อที่ The Wharton School of Business แห่ง University of Pennsylvania นั้นน่าจะเป็นยุคเดียวกันกับที่ ดร.โกร่ง วีระพงษ์ รามางกูร และหม่อมอุ๋ย ผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทยคนปัจจุบัน เช่าห้องเป็น Roommate กันระหว่างเรียนที่นี่เหมือนกัน ปัจจุบันพี่สมศักดิ์ได้รับการร้องขอจาก บ.อาคเนย์ประกันภัย ให้อยู่ในตำแหน่งกรรมการต่อไป ท่านเคยปรารภในหนังสือทำเนียบรุ่น นักเรียนเก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ปีการศึกษา ๙๕/๐๒ รุ่น ๗๑ ผมขออนุญาตนำมาลงบางส่วนดังนี้

พี่สมศักดิ์ ทินกร ณ อยุธยา บันทึก:
เพื่อนร่วมรุ่นสวนกุหลาบฯ ๗๑ (๙๕/๐๒) ที่รัก

นับตั้งแต่พวกเราได้เป็นเพื่อนกันมา ตั้งแต่ปี พศ๒๔๙๕ จนถึงปัจจุบันนี้ ปี พศ ๒๕๔๗ เป็นเวลาครบ ๕๗ ปีแล้ว หนังสือรุ่นเล่มสุดท้ายทำขึ้นเมื่อปี พศ๒๕๔๐ ครบ ๗ ปีพอดี สำหรับหนังสือรุ่นที่จะทำขึ้นใหม่นี้ และคงจะเป็นเล่มสุดท้ายของรุ่น เพราะว่าพวกเราได้เกษียณอายุงานเกือบจะหมดทุกคนแล้ว เรามีประธานรุ่นมา ๗ คนแล้ว

ผมมีความภูมิใจและดีใจเป็นอย่างยิ่งในการรวมรุ่นของเรามาครบ ๔๙ ปีในปีนี้ รุ่นของเรายังมียังมีความเป็นเพื่อนที่เป็นปึกแผ่นและเหนียวแน่นมาโดยตลอด ในขณะเดียวกันมีเพื่อนร่วมรุ่นของเราหลายคนที่ได้ดำรงตำแหน่งสูงสุดทั้งทางราชการและทางด้านธุรกิจของประเทศไทย สวนกุหลาบ รุ่น ๗๑ (๙๕/๐๒) ไม่เคยมีใครที่จะทำชื่อเสียงของสถาบันอันเป็นที่รักของพวกเราเสียหาย มีแต่จะประกอบความดีและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติและสถาบันของพวกเรามาโดยตลอด ถึงแม้จะมีฐานะและยศศักดิ์ลดหลั่นกันไปบ้าง แต่พวกเรายังคงมีความรัก ความห่วงใย และพบปะกันอยู่เสมอ โดยมิได้นำฐานะและยศศักดิ์มาวัดกัน


ไว้ว่างๆผมจะนำทั้งกลอนและบทความที่ท่านเคยแต่งไว้มาให้อ่านกันเล่นๆครับ

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย songwut110 เมื่อ Sun Nov 13, 2005 11:36 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
เก่งosk107ครับผม
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: Thu Oct 20, 2005 4:57 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

Laughing ขอร่วมอวยพรครับผม Laughing
chang
แฟนพันธุ์แท้
แฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Aug 17, 2004
ตอบ: 435

ตอบตอบ: Fri Jan 06, 2006 3:28 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ขอเพิ่มเติมดังนี้
1.คุณปู่ชื่อ ร.ท.มรว.สอาด ทินกร ร.น. เข้าสวนฯยุคพระตำหนักสวนกุหลาบในพระบรมมหาราชวัง
2.คุณพ่อชื่อ ม.ล.อุดม ทินกร (ไม่ต้องมี ณ อยุธยา) ส.ก.2002 เข้าสวนฯยุคตึกยาวปี2456
ขอบคุณมากครับ
ขอให้ขยันและเจาะลึกถึงผู้อื่นด้วย Very Happy
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Tue May 15, 2007 11:08 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ชุมนุมเครื่อง คาว-หวาน 3 ตระกูลดัง

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 15 พฤษภาคม 2550 20:39 น.


คงเห็นว่า... เครื่องต้นคาวหวานสูตรชาววังแท้ๆ นานวันไปก็มีแต่จะเลือนหาย กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนาจึงส่งหน้าร้านย่านฝั่งธนฯ เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า ให้กลายเป็นจุดนัดพบของอาหารต้นตำรับระดับชาววังจาก 4 ตระกูลดังให้โคจรมาพบกันในแนวร่วมสมัยเป็นครั้งแรกในงาน The Exotic Thai Cuisine 2007

รวบรวมของว่างและขนมไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความประณีตและรสชาติกลมกล่อม อร่อยครบรสมาช้านานโดยเชื้อเชิญผู้สืบทอดสูตรเด็ดจากตระกูลต่างๆ ซึ่งแต่ละท่านยอมบอกต่อให้คนรุ่นหลังรับวิชากันไปแบบไม่มีกั๊ก ทั้ง “ข้าวแช่” และ “ลูกชุบ” สกุลบุนนาค,ข้าวตัง-เมี่ยงลาว สกุลนิลรัตน์ และ”ขนมทองประดิษฐ์” จาก สกุลทินกร

เมนูเด็ด “ขนมทองประดิษฐ์” จากบ้านทินกร ก็เป็นอีกหนึ่งขนมในตระกูลทองที่ประยุกต์มาจากทองหยิบและทองหยอด โดยการคิดค้นของพระธิดาในรัชกาลที่ 5 ที่สืบทอดจนถึงวันนี้โดย ม.ล.พวง ทินกร

อ.อมินตรา ศุกรวรรณ ผ.อ. ศูนย์ศิปอาหารไทยหม่อมหลวงพวง หลานยายแท้ๆของต้นตำรับ เผยถึงเคล็ดลับว่า แม้ขนมชนิดนี้จะเกิดจากการรวมตัวกันของทองหยิบและทองหยอด และนำมาจัดเรียงให้สวยงาม โดยหน้าด้วยทองคำเปลว ก็ตาม

แต่ที่จะขาดเสียไม่ได้ ต้องยกให้น้ำเชื่อมกลิ่นหอมที่ลอยดอกมะลิและใบเตย เพื่อดับกลิ่นคาวของไข่อันเป็นส่วนประกอบหลัก และการขจัดเศษผงออกจากน้ำเชื่อม ด้วยการแช่เปลือกไข่เป็ดขยำลงไปในน้ำเชื่อม ซึ่งจะช่วยฟอกสีน้ำเชื่อมให้ได้ขนมสีสวย และการใส่ไข่น้ำค้าง (เศษไข่ขาว) ที่ติดอยู่ตรงเปลือกไข่เพื่อให้เนื้อขนมมีความเหนียวขึ้น

ใครที่ถวิลหาความอร่อยสูตรดั้งเดิมแบบไม่ผิดเพี้ยน ทั้งอาหารตา อาหารปาก อยู่รอคุณจนถึง 16 พ.ค. 2550 นี้ (วันพรุ่งนี้)

ที่มา: http://www.manager.co.th/MetroLife/ViewNews.aspx?NewsID=9500000055530

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Tue May 29, 2007 3:28 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ทายาทหม่อมหลวงพวง ทินกร "ขนมทองประดิษฐ์" สกุลทินกร มาให้ผู้มาร่วมงานได้สัมผัสและลิ้มลองรสชาติกันถึงที่ ภายในงานยังมีความสนุกสนานจากวงดนตรี Kitchen Band ที่ใช้อุปกรณ์จำพวก ถ้วย ถัง เป็นเครื่องดนตรีมาสร้างความคึกคัก ตามมาด้วยการแสดงกาพย์เห่เรือชมเครื่องคาวหวาน ในจังหวะแร็พ

ใครพลาดโอกาสร่วมงาน "The Exotic Thai Cuisine" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า สามารถร่วมกิจกรรมได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ราม อินทรา, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา รัตนาธิเบศร์, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา พระราม 3, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา พัทยา และศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ระหว่างเดือนพฤษภาคม - สิ้นเดือนมิถุนายน 2550 นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-635-1111

ที่มา: http://www.bangkokbiznews.com/jud/taste/20070504/news.php?news=column_23745282.html

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Sun Jul 01, 2007 11:01 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

Happy Birthday ครับพี่

ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถไปร่วมงานได้ครับ เนื่องจากติดภารกิจ

ป.ล. วันที่ ๑ กค ก็เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่าน OSK ศ.ดร.แถบ แห่งจุฬาฯครับ --> http://osknetwork.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2227

เป็นวันสถาปนาลูกเสือ และวันเกิด Lady Diana?

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Thu Jan 15, 2009 3:47 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

เนื่องด้วย รศ.พนม ทินกร ณ อยุธยา พี่ชายของพี่สมศักดิ์ OSK71 แห่งอาคเนย์ฯ มีความต้องการขอรับการบริจาคเลือด group A rh- อีกครั้ง

ถ้าท่านสามารถช่วยเหลือได้ กรุณาติดต่อ พี่สมศักดิ์ ที่หมายเลข 081-831-5333

.....................

ประวัติผู้ป่วยโดยสังเขป
==============
ท่าน รศ.พนม ทินกร ณ อยุธยา เป็นผู้ประสานงาน มูลนิธิเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์
ซึ่งได้บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคมไทยมาโดยตลอด อาทิ จัดซื้อเครื่องฟอกไต มอบให้โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวฯลฯ


ข้อมูลสำคัญสำหรับผู้บริจาค
==================

อายุ มากกว่า 18 ปี
น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 45 กิโลกรัม
สุขภาพแข็งแรง
นอนหลับอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
ควรรับประทานอาหารก่อนบริจาคเลือด
ไม่อยู่ระหว่างกินยาปฏิชีวนะหรือยากันเลือดแข็ง เช่น แอสไพริน
ไม่ได้รับการถอนฟันภายใน 72 ชั่วโมงก่อน การบริจาคเลือดรวมทั้งไม่มีบาดแผลสด หรือแผลติเชื้อตามร่างกาย
ไม่มีประวัติเคยเป็นหรือตรวจพบเชื้อโรคไวรัสตับอักเสบชนิด บี ชนิด ซี หรือ เชื้อโรคเอดส์
ไม่มีประวัติเคยเป็นโรคมาลาเรียในระยะ 3 ปี
ไม่มีประวัติเป็นผู้เสพยาเสพติดชนิดใช้เข็มฉีด
ไม่มีประวัติความเจ็บป่วยที่มาจากการบริจาคเลือดที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อตนเอง

โปรดช่วยกันบริจาคเลือด เพื่อผู้ป่วยโรงพยาบาลศิริราช
ธนาคารเลือด คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
หน่วยรับบริจาคเลือด ตึก 72 ปี ชั้น 3

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Tue Aug 18, 2009 10:23 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

พบแล้วครับ สกุลที่มีบุตรหลานเข้าเรียนที่สวนกุหลาบฯ ติดต่อกันยาวนานถึง ๕ รุ่น ๕ ชั่วคน

นั่นคือ:

รุ่นที่ ๑: ร.ท. ม.ร.ว.สอาด ทินกร ณ อยุธยา ศิษย์เก่าพระตำหนักสวนกุหลาบ สมัยตั้งอยูในพระบรมมหาราชวัง

รุ่นที่ ๒: ม.ล.อุดม ทินกร ณ อยุธยา -- บุตรของ ร.ท. ม.ร.ว.สอาด -- ส.ก.2002 เข้าสวนฯปี 2456 รุ่นตึกยาวเพิ่งเสร็จ

รุ่นที่ ๓: คุณสมศักดิ์ ทินกร ณ อยุธยา ส.ก.11319 เข้าสวนฯปี 2495 -- บุตรของ ม.ล.อุดม

รุ่นที่ ๔: คุณศรายุทธ ทินกร ณ อยุธยา ส.ก.23829 เข้าสวนฯปี 2521รุ่น ๑๐๒ -- บุตรของ คุณสมศักดิ์

รุ่นที่ ๕: ด.ช.วริศ สูงสถิตานนท์ รุ่น ๑๓๓ (ม.๑๐๕ ปีการศึกษา ๒๕๕๒) -- บุตรของคุณวริสา ทินกร ณ อยุธยา ซึ่งเป็นบบุตรีของคุณสมศักดิ์ OSK71 ครับ


มีครอบครัวไหนจะลบบสถิตินี้ไหมครับ =)

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
thongyoy104
น้องใหม่
น้องใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: Aug 21, 2009
ตอบ: 41

ตอบตอบ: Mon Aug 24, 2009 8:34 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

songwut110 บันทึก:
พบแล้วครับ สกุลที่มีบุตรหลานเข้าเรียนที่สวนกุหลาบฯ ติดต่อกันยาวนานถึง ๕ รุ่น ๕ ชั่วคน

นั่นคือ:

รุ่นที่ ๑: ร.ท. ม.ร.ว.สอาด ทินกร ณ อยุธยา ศิษย์เก่าพระตำหนักสวนกุหลาบ สมัยตั้งอยูในพระบรมมหาราชวัง

รุ่นที่ ๒: ม.ล.อุดม ทินกร ณ อยุธยา -- บุตรของ ร.ท. ม.ร.ว.สอาด -- ส.ก.2002 เข้าสวนฯปี 2456 รุ่นตึกยาวเพิ่งเสร็จ

รุ่นที่ ๓: คุณสมศักดิ์ ทินกร ณ อยุธยา ส.ก.11319 เข้าสวนฯปี 2495 -- บุตรของ ม.ล.อุดม

รุ่นที่ ๔: คุณศรายุทธ ทินกร ณ อยุธยา ส.ก.23829 เข้าสวนฯปี 2521รุ่น ๑๐๒ -- บุตรของ คุณสมศักดิ์

รุ่นที่ ๕: ด.ช.วริศ สูงสถิตานนท์ รุ่น ๑๓๓ (ม.๑๐๕ ปีการศึกษา ๒๕๕๒) -- บุตรของคุณวริสา ทินกร ณ อยุธยา ซึ่งเป็นบบุตรีของคุณสมศักดิ์ OSK71 ครับ


มีครอบครัวไหนจะลบบสถิตินี้ไหมครับ =)


บังเอิญรู้จักกับคุณพ่อของวริศ สูงสถิตานนท์ ซึ่งเรียนรัฐศาสตร์ จุฬาฯด้วยกัน
นายระบุ สูงสถิตานนท์ สิงห์ดำ รุ่นที่ 39 ทำงานอยู่บริษัท เอเชีย ประกันภัย
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Wed Sep 08, 2010 3:33 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ขอไว้อาลัยแด่การจากไปของ พี่สมศักดิ์ ทินกร ณ อยุธยา OSK71
พิธีรดน้ำศพจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 กันยายน 2553 ณ วัดมกุฎฯ เวลา ประมาณ 4 โมงเย็น

สวดที่ศาลา ๕ เป็นเวลาเจ็ดวัน

เก็บศพไว้ร้อยวัน ถึงวันที่ ๑๘ ธันวา ๒๕๕๓

ขอให้ดวงวิญญาณของพี่มีสุคติเป็นสัมปรายภพด้วยครับ

ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้พวกเราได้พบกับพี่อีกนะครับ _/|\_


p'Chang OSK92 on behalf of p'สมศักดิ์ ทินกร ณ อยุธยา OSK71 บันทึก:


นิราศสร้อยสองสมร


สองเพ็ญเพ็ญพักตร์น้อง นวลผจง
พิศยิ่งเพ็ญจันทร์วง วาดแต้ม
โอ้ศรีสวัสดิ์ทรง สรรพลักษณ์ ข้าฯเอย
เพ็ญพักตร์พิมลแย้ม ยั่วยิ้มยวนใจ

ขนงนางนึกนาฏน้อง ขนงงาม
ทันเก่งกุทัณฑ์ราม ราชน้าว
กันตรูตะลึงลาน กชกร ฤาแม่
ขนงแม่ลบขนงด้าว เด่นพื้นภูวดล

น้องอิ๋มอิ่มแจ่มพักตร์ พิมพ์แข
ผิวพี่ผ่าทรวงแบ แบะได้
เอาอรแอบดวงแด สองร่วม ใจเอย
สุดจะแหวกทรวงไซร้ แทรกน้องในแด ฯ

ไตรตรีเทพแสร้งส่ง สองสมร มาฤา
เบญจลักษณ์วิไลอร โอ่หล้า
เสียงกลกรวิงวอน หวานจับ ใจเอย
เนตรสองแม่ส่ำสายฟ้า ฟาดซ้ำแสนหน ฯ

ยามดึกดุเหว่าซ้อง เสียงประสาน
แว่วแว่ววังเวงปาน ปี่แก้ว
ถวิลมิ่งวิมลมาลย์ สองนุชเรียมเอย
เสียงสองแม่จับใจแจ้ว จากเจ้าเจ็บใจ

การศัพท์การไก่แก้ว ขันขาน
โสตเสนาะสนั่นปาน ปี่แก้ว
ศัพท์เสียงดุเหว่าหวาน วิเวก ใจนา
หวาดเสียงสองสมรแจ้ว แจ่มแจ้งจับใจ

รื่นรื่นรวยรสเร้า เรณูมาลย์ แม่เอย
ถวิลกลิ่นสองพธู พี่เย้า
เฉื่อยเฉื่อยพระพายชู ชวนคิด คะนึงแม่
ฤาว่ากลิ่นอรเคล้า ไต่ฟ้ามาตาม

รังสฤษดิ์นิราศสร้อย สองสมร
สมศักดิ์ ทินกร ฯ ผกอบร้อย
เพี้ยนพากย์เอกโทกลอน ปราชญ์แต่ง เติมพ่อ
จากใจพี่ผกอบร้อย นุ่มเย้ายอนกรรณ ฯ


(สมศักดิ์ ทินกร ณ อยุธยา)
๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘
๒๓.๔๕ น.

Rolling Eyes Rolling Eyes Rolling Eyes

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้

ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถแนบไฟล์หรือภาพประกอบในกระดานนี้
คุณสามารถ ดาวน์โหลดไฟล์จากกระดานนี้


Powered by phpBB 2.0.8 © 2001, 2002 phpBB Group :: Theme & Graphics by Daz
Ported to the phpBB Nuke module by coldblooded
PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2004 by osknetwork.com
ท่านสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับ osknetwork.com ได้โดยใช้ไฟล์ backend.php สำหรับข่าวสารและบทความ forumbackend.php สำหรับกระดานข่าว
or ultramode.txt
Web site engine code is Copyright © 2003 by PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle. All Rights Reserved. PHP-Nuke is Free Software released under the GNU/GPL license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.234 วินาที