------|    1 ตุลาคม 2554: ขอเชิญชาวสวนกุหลาบฯ ร่วมงานมุทิตาจิต - 2011-09-30 15:26:09 - โดย admin1    ||    ทรงวุฒิ OSK110 แนะซื้อกองทุนGOLD99ETFช้อนซื้อทองคำจริง-99.99% - 2011-09-29 07:41:18 - โดย admin1    ||    สวนฯอาลัย: "สุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช OSK92" อบจ.ภูมิใจไทย ลพบุรี - 2011-06-16 23:58:25 - โดย admin1    ||    แก้วสรร OSK83 ถึง ยิ่งลักษณ์'ผู้หญิงไม่มีเอกสิทธิ์ ทำลายกฎหมาย' - 2011-06-09 04:26:56 - โดย admin1    ||    หาทุนบูรณะตึกยาว 100 ปี คืน 31/5/54 ช่อง 5 สี่ทุ่มครึ่ง - 2011-05-30 13:25:46 - โดย admin1    ||    ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร OSK89 นั่งซีอีโอ ปตท.คนใหม่ - 2011-05-29 04:39:24 - โดย admin1    |------
  ชื่อ: รหัสผ่าน: รหัสยืนยัน: รหัสยืนยัน กรอกรหัสยืนยัน: [Register]
put text here

OSKNETWORK: Forums

OSKNETWORK.COM :: ดูกระทู้ - ประเด็นโลก -ตำรวจไทยเจ๋งจับ “ไอ้กัน” โหด ฆ่ารัดคอนางงามเด็ก
 
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   รายนามสมาชิกรายนามสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน 
 ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 
ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้  OSKNETWORK.COM หน้ากระดานข่าวหลัก » OSK ไกลบ้าน
ผู้ส่ง ข้อความ
society
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: Thu Sep 08, 2005 6:17 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

จุดประกายโซไซตี้

6 กันยายน 2548 08:49 น.สอดเห็นประเด็นโลก -กษัตริย์สวาซีแลนด์เลือกคู่

ผู้ชายหลายคนคงนึกอิจฉา กษัตริย์มึสวาติที่ 3 แห่งประเทศสวาซีแลนด์ในทวีปแอฟริกาอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าพระองค์จะมีพระชายาอยู่แล้วถึง 12 องค์ พระคู่หมั้น 2 องค์ แต่ทุกปีพระองค์จะสามารถเลือกพระชายาได้ใหม่ มหกรรมการเลือกคู่ของพระองค์ก็ไม่เหมือนใครหรือประเทศไหนเลย

การเลือกคู่ของกษัตริย์มึสวาติที่ 3 ที่เกิดขึ้นทุกปีในช่วงนี้ทำตามธรรมเนียมปฏิบัติของประเทศที่ทำสืบต่อกันมา โดยกษัตริย์วัย 37 ปีพระองค์นี้จะเป็นประธานพิธีเลือกคู่ที่ต้องจัดขึ้นในทุ่งกว้างเพราะสาววัยรุ่นที่เข้าร่วมในพิธีนี้มีมากมายถึง 50,000 คน โดยมาจากทุกสารทิศ โดยพวกเธอหวังที่จะได้รับเลือกให้เป็นราชินีองค์ที่ 13 ของประเทศสวาซีแลนด์ที่มีประชากรประมาณ 1 ล้านคนและภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาและที่ราบสูง

คุณสมบัติของสาวๆ ที่เข้าร่วมในการแข่งขันประจำปีนี้จะต้องเป็นสาวบริสุทธิ์ โดยได้รับเลือกจากหัวหน้าหมู่บ้านที่พวกเธออาศัยอยู่ แต่ละหมู่บ้านสามารถมีตัวแทนได้มากกว่า 1 คน แต่บรรดาเธอๆ นี้ไม่จำเป็นที่ต้องเป็นสาวสวาซีแลนด์เท่านั้น แต่สามารถมาจากประเทศอื่นๆ ใกล้เคียงได้ด้วย ดังนั้นในปีนี้จึงปรากฏว่ามีสาวๆ จากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น แอฟริกาใต้ ทำให้จำนวนสาวๆ ในปีนี้มากขึ้นกว่าปีที่แล้วถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

สาวๆ บางคนที่เข้าร่วมในพิธีนี้มีใบรับรองความงามเพราะบางคนเป็นถึงมิสสวาซีแลนด์และมิสทีนสวาซีแลนด์ เมื่อปีที่แล้วสาวที่กษัตริย์มึสวาติเลือกเป็นพระชายาองค์ที่ 12 ก็คือมิสทีนสวาซีแลนด์ซึ่งอายุน้อยกว่าพระธิดาองค์หนึ่งของพระองค์ นอกจากนี้สาวที่เข้าร่วมในปีนี้ยังมีพิธีกรโทรทัศน์สาวสวยอีกหลายคน

ภาพสาวๆ กว่า 50,000 คนเปลือยท่อนบนยืนเรียงรายกันในทุ่งกว้างเพื่อรอให้กษัตริย์เลือกเป็นภาพที่หลายคนในโลกยุคโลกาภิวัตน์ใบนี้มองด้วยความแปลกใจเพราะไม่นึกว่าพิธีทำนองนี้ยังมีอยู่ และอาจจะเห็นใจกษัตริย์มึสวาติที่ต้องตาลายที่ต้องเลือกพระชายาเพียงหนึ่งจากตัวเลือกกว่าครึ่งแสน

กรรมวิธีในการเลือกพระชายาไม่ได้เสร็จสิ้นในวันเดียว เพราะพระองค์จะทรงใช้เวลาอีกระยะเวลาหนึ่ง เพื่อกลั่นกรองและเลือกสรรสาวที่ถูกใจพระองค์ที่สุดจากภาพวิดีโอที่ถ่ายไว้อย่างละเอียด และเมื่อเลือกได้แล้ว ประเพณีสวาซีแลนด์ไม่ได้กำหนดให้จัดขบวนรถไปรับสาวผู้โชคดีคนนั้นอย่างสมเกียรติ แต่กำหนดให้กษัตริย์ส่งทีมไปลักพาตัวสาวมาจากบ้านเพื่อนำตัวมาที่วัง

แต่เพราะสวาซีแลนด์มีปัญหาการระบาดของโรคเอดส์ โดยประชากรที่เป็นผู้ใหญ่กว่า 42 เปอร์เซ็นต์มีเชื้อเอดส์ ทำให้มีการเพิ่มประเพณีให้นำสาวที่ได้รับคัดเลือกไปตรวจเชื้อเอดส์ก่อนพาเข้าวังเพื่อไปรับตำแหน่งพระชายา แต่สาวผู้โชคดีคนนั้นจะต้องตั้งครรภ์กับกษัตริย์มึสวาติเสียก่อน หล่อนจึงจะได้รับตำแหน่งพระชายาโดยสมบูรณ์ ในตอนนี้กษัตริย์มีพระโอรสและพระธิดาทั้งหมด 23 องค์

สาวๆ สวาซีแลนด์นับหมื่นคนเข้าแข่งขันเพื่อให้ถูกเลือกทั้งๆ ที่รู้ว่ามีคู่แข่งนับหมื่น เพราะเมื่อหนึ่งในพวกเธอได้รับเลือก เธอจะได้สิ่งตอบแทนมากมายจากการเป็นพระชายาไม่ว่าจะอันดับเท่าไหร่

ในประเทศสวาซีแลนด์ที่ประชากรส่วนใหญ่ยังอยู่ในความยากจน สิ่งตอบแทนที่พระชายาจะได้รับจะช่วยให้เธอและครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะกษัตริย์มึสวาติจะบรรณาการพระชายาทุกองค์ด้วยการสร้างพระราชวังให้ใหม่ และประทานรถยุโรปยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยูคันหรู และแน่นอนเงินทองในการจับจ่ายใช้สอยอย่างไม่มีวันหมดสิ้น

นางสาวกินด์ซ่า มอนลานฮา วัย 22 ปี อาชีพตำรวจฝึกหัดก็เข้าร่วมในพิธีนี้ให้สัมภาษณ์ว่า "ดิฉันต้องการเป็นพระชายาเพราะอยากมีชื่อเสียงและต้องการให้ผู้คนจ้องมอง ดิฉันต้องการได้รถบีเอ็มดับเบิลยูที่ทุกคนที่ได้รับเลือกจะได้รับ ยี่ห้ออื่นไม่เอาไม่ว่าจะหรูหรือแพงแค่ไหน"

เมื่อปีที่แล้ว กษัตริย์มึสวาติสร้างวังใหม่ให้พระชายาทั้งหลายถึง 8 แห่งและปรับปรุงวังเดิมอีก 3 แห่งและซื้อรถใหม่ให้พระชายา โดยรวมแล้วใช้เงินไปกว่า 400 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ประเทศยังต้องอาศัยเงินช่วยเหลือและเงินกู้จากต่างประเทศ

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเห็นด้วยกับพิธีหาคู่นี้ สาวนางหนึ่งที่เข้าร่วมในงานนี้กล่าวว่า เธอไม่ชอบและไม่อยากเข้าร่วม เธอว่าเธออยากแต่งงานและสร้างครอบครัวกับผู้ชายที่เธอรักและเลือกเอง แต่เธอก็ไม่ได้บอกว่า ทำไมเธอถึงเข้าร่วมในงานนี้

นายมาริโอ มาซูกู ผู้นำของแนวร่วมเพื่อประชาธิปไตยของสวาซีแลนด์กล่าวว่า "พิธีนี้เหมือนเอาบรรดาผู้หญิงมาประมูล กษัตริย์เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ผมจะไม่อนุญาตให้ลูกสาวมาร่วมในพิธีนี้แน่นอน"

ถึงแม้จะโดนวิพากษ์วิจารณ์ทั้งจากในประเทศและนานาประเทศ กษัตริย์มึสวาติก็ยังยืนกรานที่จะปฏิบัติภารกิจนี้ต่อไปทุกปี โดยทรงอ้างว่าเป็นประเพณีสืบต่อกันมา พระบิดาของพระองค์ก็มีพระชายาถึง 70 องค์ ตอนนี้กษัตริย์มึสวาติที่ 3 อายุเพียง 37 พรรษา และทำพิธีนี้ต่อไปทุกปีจนอายุ 80 ปี พระองค์ก็จะสามารถไล่ทันพระบิดาได้ทันแน่นอน

กษัตริย์มึสวาติที่ 3 นี้ดูจะใจดีกับสาวๆ และตัวพระองค์เองเท่านั้น เพราะในการปกครองประเทศสวาซีแลนด์นั้น ในฐานะเป็นกษัตริย์แบบสมบูรณาญาสิทธิราชองค์สุดท้ายของแอฟริกา พระองค์ออกกฎหมายมากมายเพื่อเอื้อประโยชน์และปกป้องให้ไม่สามารถเอาผิดกับพระองค์ได้ ในขณะเดียวกันพระองค์ก็จัดการกับฝ่ายตรงข้ามและพวกที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์พระองค์ทุกอย่างเช่น ออกกฎหมายห้ามมีฝ่ายค้าน ห้ามมีการสไตร์คและจัดการกับสื่อมวลชนที่วิพากษ์วิจารณ์พระองค์ นอกจากนี้สร้างความชอบธรรมในการปกครองประเทศด้วยอำนาจเบ็ดเสร็จด้วยการให้รัฐบาลทำแบบสำรวจความคิดเห็นของประชาชนในการให้พระองค์ปกครองประเทศแบบนี้ ซึ่งก็แน่นอนว่าผลสำรวจย่อมออกมาในทางที่พระองค์ต้องการ

ครั้งหนึ่ง แม่ของสาวที่พระองค์เลือกจากพิธีหาคู่ประจำปีฟ้องร้องในศาลว่า พระองค์ส่งทีมไปลักพาตัวลูกสาวของตนมาจากบ้านและพาเข้าวัง โดยที่ลูกสาวไม่เต็มใจ แต่พระองค์ก็ไม่ยอมไปศาล โดยอ้างว่าในฐานะกษัตริย์ พระองค์จะทรงตอบคำถามของพระผู้เป็นเจ้าเท่านั้น

พระองค์ทรงมีวิธีแก้ไขปัญหาในประเทศอย่างมีแบบฉบับของตัวเอง เช่นเมื่อปี 2544 เมื่อมีปัญหาการระบาดของโรคเอดส์ในประเทศ พระองค์ทรงออกกฎหมายด้วยการห้ามสาวบริสุทธิ์มีเพศสัมพันธ์และยุ่งเกี่ยวกับงานรื่นเริงเป็นเวลา 5 ปี นัยว่าเพื่อหยุดยั้งการระบาดของโรคเอดส์ ชายใดที่พบว่ามีเพศสัมพันธ์กับสาวบริสุทธิ์ก็จะถูกจับและปรับเป็นวัว 1 ตัว แต่แล้วแค่ 1 เดือนหลังจากนั้น พระองค์เองก็ต้องปรับพระองค์เองเป็นวัว 1 ตัวเมื่อทรงเลือกสาวอายุ 17 คนหนึ่งเป็นพระชายา

กฎหมายนี้ก็มีบทลงโทษบรรดาสาวๆ ที่ฝ่าฝืนด้วยไม่ยกเว้นว่าจะเป็นใคร เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าหญิงซากานยีโซ ดลามินี พระธิดาของกษัตริย์มึสวาติที่ 3 วัย 17 ปีเองก็ทรงถูกเฆี่ยนด้วยหวายเมื่อมีคนไปพบพระองค์อยู่ในงานเลื้ยงที่จัดขึ้นเพื่อฉลองการสิ้นสุดการห้ามมีเซ็กซ์ 5 ปี และก่อนหน้าพิธีหาคู่เพียงไม่กี่วัน

ถึงแม้ว่าพระธิดาจะเพียงแค่ไปปรากฏตัวในงานเท่านั้น ก็ทรงได้รับโทษโดยการเฆี่ยน หนังสือพิมพ์ในประเทศตีพิมพ์ภาพรอยช้ำจากการถูกเฆี่ยนของพระธิดา นอกจากนี้สาวคนอื่นซึ่งรวมถึงมิสสวาซีแลนด์ที่ไปงานเลี้ยงเดียวกันก็ถูกเฆี่ยนเหมือนกัน

กษัตริย์มึสวาติที่ 3 ใช้ชีวิตอยู่อย่างหรูหราฟู่ฟ่าขนาบข้างด้วยพระชายาพระโอรสพระธิดา พระองค์ทรงชอบจัดงานเลี้ยง งานรื่นเริงสังสรรค์อยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ ว่ากันว่าพระองค์มีรถในครอบครองเป็นร้อยคัน หลากหลายยี่ห้อและแน่นอนแพงมาก เมื่อเร็วๆ นี้ พระองค์ซื้อเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวราคากว่า 1 พันล้านบาท

เมื่อวันเกิดปีที่แล้ว พระองค์จัดงานฉลองวันเกิดใหญ่โต เชิญคนมาร่วมงานกว่า 10,000 คน โดยใช้เงินในการจัดงานนั้นงานเดียว 13 ล้านบาท นอกจากนั้นพระองค์ซื้อของขวัญให้ตัวเองเป็นรถยี่ห้อหรูราคา 10 ล้านบาทเช่นเดียวกัน ในขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ยังอยู่ในกระท่อมเล็กๆ และมีชีวิตอยู่อย่างแร้นแค้น

ที่มา: http://www.bangkokbiznews.com/2005/09/08/w006reg_33801.php?news_id=33801
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Thu Aug 17, 2006 10:24 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ในสมัยที่ผมอยู่ที่ USA คดีนี้ดังมากครับ หลายคนคิดว่าพ่อแม่เป็นคนทำ... สุดท้ายพ่อแม่ก็ต้องย้ายออกจาก Colorado...CNN ประโคมข่าวทั้งวัน ตั้งแต่ตอนที่เกิดเรื่อง... อีกหลายปีจนบัดนี้ ๑๐ ปีผ่านไป ก็ยังมีสื่อนำคดีนี้มานำเสนอ... ต่อไปคงมีภาพยนตร์ตามมาครับ

สหรัฐฯชี้ตร.ไทยจับผู้ต้องสงสัยฆ่า"ฌองเบนเน แรมซี่ย์"ได้แล้ว

(17สค.49) เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสหรัฐฯเปิดเผยว่า ตำรวจไทยได้จับกุมตัวนายจอห์น มาร์ค คาร์ ชาวอเมริกันวัย 42 ปี ในข้อหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ และเขาได้รับสารภาพด้วยว่าเขาเป็นผู้ก่อเหตุฆาตกรรมเด็กหญิงฌองเบเน แรมซี่ย์ นางงามเด็กวัย 6 ขวบ ที่คฤหาสถ์หรูในเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด เมื่อ 26 ธันวาคม ปี 2539 ซึ่งเป็นคดีลึกลับที่โด่งดังไปทั่วโลก

เจ้าหน้าที่ด้านกฏหมายจากเมืองโบลเดอร์กำลังเดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อนำเอกสารเกี่ยวกับการฆาตกรรมเด็กหญิงแรมซี่ย์มามอบให้แก่เจ้าหน้าที่ไทย

นายลิน วู๊ด ทนายความของครอบครัวแรมซี่ย์เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นอดีตครูโรงเรียน ผู้เคยอาศัยอยู่ใกล้เมืองคอนเยอร์ รัฐจอร์เจีย แต่เขาปฏิเสธที่จะระบุว่าครอบครัวแรมซี่ย์ซึ่งเคยพำนักอยู่ที่เมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจียมานานหลายปี ก่อนจะย้ายไปรัฐโคโลราโด รู้จักบุคคลผู้นี้หรือไม่

นายจอห์น แรมซี่ย์ นักธุรกิจผู้ร่ำรวย เป็นผู้พบศพบุตรสาวถูกทุบตีและรัดคอ ทิ้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของคฤหาสถ์ เขากับนางแพตซี่ ผู้ภรรยาตกอยู่ในกลุ่มผู้ต้องสงสัยว่าอาจเป็นฆาตกร แม้พวกเขาจะยืนยันว่ามีผู้บุกรุกเข้าไปสังหารเธอ การสอบสวนของคณะลูกขุนในเมืองโบลเดอร์ยุติลงโดยไม่ได้กล่าวโทษผู้ใดและไม่มีการจับกุมผู้ใด ขณะที่นางแพตซี่ซึ่งเป็นอดีตนางงามรัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย ป่วยเป็นมะเร็งและเสียชีวิตไปเมื่อกรกฏาคมปีนี้

เมื่อปี 2546 ผู้พิพากษาจูลี่ คาร์นส์ ผู้พิพากษาศาลแขวงในนครแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย ได้สรุปคดีว่า หลักฐานที่พบ บ่งชี้ว่ามีผู้บุกรุกคนหนึ่งเป็นผู้มือสังหารเด็กหญิงแรมซีย์ ซึ่งการสรุปคดีมีขึ้นหลังจากผู้พิพากษา ได้ปฏิเสธไม่รับคำฟ้องร้องต่อครอบครัวแรมซีย์ โดยนักข่าวอิสระคนหนึ่งซึ่งถูกทางครอบครัวระบุว่าเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยว่าอาจเป็นฆาตกร ขณะที่อัยการเขตโบลเดอร์บอกว่าเห็นพ้องกับผู้พิพากษาฯ

ฆาตกรฆ่าหนูน้อยแรมซี่ย์อ้างหลงรักเหยื่อไม่มีเจตนาฆ่า

ตม.ร่วมกับผู้ช่วยทูตกระทรวงความมั่นคงภายในสหรัฐแถลงข่าว ตร.ไทยสามารถจับกุม"จอห์น มาร์ค คาร์" ชาวอเมริกา ผู้ต้องสงสัยฆาตกรเด็กหญิงฌองเบเน แรมซี่ย์ นางงามเด็กวัย 6 ขวบเมื่อ 10 ปีก่อน เตรียมส่งตัวกลับสัปดาห์นี้ ผู้ต้องสงสัยอ้างหลงรักเหยื่อไม่มีเจตนาฆ่าเพียงต้องการลักพาเรียกค่าไถ่ พ่อหนูน้อยเผยโล่งอกที่จับกุมผู้ต้องสงสัยได้

(17ส.ค.) ตามที่เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสหรัฐฯได้เปิดเผยถึงผลงานของตำรวจไทยที่สามารถจับกุมตัวนายจอห์น มาร์ค คาร์ ชาวอเมริกันวัย 41 ปี ในข้อหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศและก่อเหตุฆาตกรรมเด็กหญิงฌองเบเน แรมซี่ย์ นางงามเด็กวัย 6 ขวบ ที่คฤหาสถ์หรูในเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด เมื่อ 26 ธันวาคม ปี 2539 ที่เป็นคดีลึกลับที่โด่งดังไปทั่วโลก ได้เมื่อคืนวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา และมีการแถลงข่าวที่กรุงเทพฯโดยสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นเผยแพร่ภาพไปทั่วโลก

ทั้งนี้เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ท.สุวัฒน์ ธำรงศรีสกุล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ได้ร่วมกับ “ไอซ์ทีม” ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของสหรัฐอเมริกา แถลงผลการจับกุมนายจอห์น มาร์กคาร์ (JOHN MARKKAR) อายุ 41 ปี ชาวอเมริกัน ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด สหรัฐ ข้อหาฆ่าเด็ก ด.ญ.แรมซีย์ อายุ 6 ขวบ โดยเจตนาลักพาตัวและล่วงละเมิดทางเพศ

พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ได้ลำดับเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเช้ามืดของวันที่ 26 ธ.ค.2539 ได้ลอบเข้าไปภายในบ้านพักของ ด.ญ.แรมซีย์ ก่อนให้ดมยาสลบ แล้วล่วงละเมิดทางเพศ และทำร้ายด้วยการรัดคอจากนั้นอุ้มเด็กไปไว้ในห้องใต้ดินของบ้าน โดยไม่รู้ว่าเด็กเสียชีวิต พร้อมเขียนจดหมายเรียกค่าไถ่จากผู้ปกครองเป็นเงิน 118,000 ดอลลาร์สหรัฐ ก่อนหลบหนีไป

"นายจอห์น ผู้ต้องหายังยอมรับว่า หลงรัก ด.ญ.แรมซีย์ ฉันชู้สาว เพราะเป็นเด็กน่ารัก หน้าตาดี เป็นดาวเด่นในโรงเรียน และชนะเลิศประกวดความงามจากหลายเวที ส่วนสาเหตุที่ศาลเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด เพิ่งออกหมายจับเนื่องจากเพิ่งสามารถพิสูจน์ลายมือในจดหมายที่คนร้ายเขียนไปบอกกับศาสตราจารย์คนหนึ่งซึ่งปรากฏอยู่ในสารคดีฆาตกรรม ด.ญ.จอนเบเนต ว่า ตนคือฆาตกร กระทั่งพิสูจน์ได้ว่าลายมือในจดหมาย เป็นของนายจอห์น จึงออกหมายจับ และประสานทางการไทย ให้สืบสวนติดตามจับกุมนายจอห์น" พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวและว่า

เพราะจดหมายมีต้นทางจากประเทศไทย และจากการตรวจสอบพบว่านายจอห์น เข้าประเทศครั้งแรกเมื่อปี 2548 และครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมาจากรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย รวมจำนวนเข้า-ออกประเทศ 5 ครั้ง จากการตรวจสอบยังพบว่า นายจอห์น ได้ไปสมัครเป็นครูสอนภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ ที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งย่านสาทร โดยทดลองสอนได้เพียง 2 วัน ก็ถูกชุดสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจับกุมได้คาห้องพักเดอะบูม อพาร์ตเมนต์ เขตสาทร

ทั้งนี้พบว่า ผู้ต้องหามีอาการเครียด พล.ต.ท.สุวัฒน์ จึงสั่งการให้ตำรวจ 2 นาย คอยดูแลผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิด เพราะหวั่นจะทำร้ายตัวเอง หรือฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม จะเร่งดำเนินการส่งตัวนายจอห์น กลับไปดำเนินคดีที่สหรัฐโดยเร็วที่สุด

ด้าน แอนน์ เฮิร์สต์ ผู้ช่วยฑูตของกระทรวงความมั่นคงภายในของสหรัฐ กล่าวว่า นายคาร์จะถูกส่งตัวไปสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งทางการสหรัฐได้ประสานกับตำรวจไทยมานาน 2 เดือนแล้ว ในการตามร่องรอยของนายคาร์ และเป็นไปได้ว่าเขาอาจก่อคดีอื่นไว้ที่แคลิฟอร์เนียด้วย

อย่างไรก็ตามการแถลงข่าวครั้งนี้นายจอห์น มาร์ค คาร์ ยอมรับสารภาพว่า "ไม่ได้มีเจตนาฆ่าและหลงรักนางงามเด็กผู้นี้" แต่เขายังไม่ได้เขียนคำรับสารภาพเป็นลายลักษณ์อักษร

ขณะที่นายจอห์น แรมซีย์ พ่อของหนูน้อยจอนเบเน็ต แรมซีย์ วัย 6 ขวบ แสดงความรู้สึกโล่งใจในระหว่างให้สัมภาษณ์เอบีซี นิวส์ ที่สหรัฐ กรณีที่ผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมได้แล้วในประเทศไทย

นายแรมซีย์ กล่าวว่า เป็นวันที่เขารอคอยมานานถึง 10 ปี และหวังว่าจะเป็นก้าวแรกที่นำไปสู่บทสรุปในคดีนี้ แม้เป็นการย้ำอดีตที่เจ็บปวดก็ตาม

นายแรมซีย์ กล่าวด้วยว่า เขารู้ตัวผู้ต้องสงสัยนับแต่เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แต่ไม่แน่ใจว่าเคยรู้จักมาก่อนหรือไม่ นอกจากนี้ มารดาของเด็กก็ทราบว่าการสอบสวนคดีกำลังพุ่งเป้าไปยังผู้ต้องสงสัย ก่อนที่เธอเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

นายแรมซีย์ กล่าวด้วยว่า การสอบสวนคดีฆาตกรรมบุตรสาวของเขาเป็นความร่วมมือของหลายฝ่าย ทั้งตำรวจแคนาดา อังกฤษ ไทย และสำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐ หรือเอฟบีไอ ซึ่งทำงานร่วมกันอย่างแข็งขันมานานราว 3- 4 เดือน

เอบีซี นิวส์ รายงานว่า นายจอห์น คาร์ ครูชาวอเมริกัน วัย 41 ปี ถูกระบุตัวว่าเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมจอนเบเน็ต จากการที่เขาโต้ตอบจดหมายผ่านทางอีเมลกับผู้สื่อข่าวรายหนึ่งในรัฐโคโลราโด โดยเนื้อหาในอีเมลชี้ให้เห็นว่า เขารู้รายละเอียดเกี่ยวกับคดีที่ไม่เคยมีการเปิดเผยต่อสาธารณชนมาก่อน

ที่มา:
http://www.komchadluek.net/2006/08/17/a001_38552.php?news_id=38552
http://www.komchadluek.net/2006/08/17/g001_38522.php?news_id=38522
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9490000105056
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้

ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถแนบไฟล์หรือภาพประกอบในกระดานนี้
คุณสามารถ ดาวน์โหลดไฟล์จากกระดานนี้


Powered by phpBB 2.0.8 © 2001, 2002 phpBB Group :: Theme & Graphics by Daz
Ported to the phpBB Nuke module by coldblooded
PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2004 by osknetwork.com
ท่านสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับ osknetwork.com ได้โดยใช้ไฟล์ backend.php สำหรับข่าวสารและบทความ forumbackend.php สำหรับกระดานข่าว
or ultramode.txt
Web site engine code is Copyright © 2003 by PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle. All Rights Reserved. PHP-Nuke is Free Software released under the GNU/GPL license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.182 วินาที