------|    1 ตุลาคม 2554: ขอเชิญชาวสวนกุหลาบฯ ร่วมงานมุทิตาจิต - 2011-09-30 15:26:09 - โดย admin1    ||    ทรงวุฒิ OSK110 แนะซื้อกองทุนGOLD99ETFช้อนซื้อทองคำจริง-99.99% - 2011-09-29 07:41:18 - โดย admin1    ||    สวนฯอาลัย: "สุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช OSK92" อบจ.ภูมิใจไทย ลพบุรี - 2011-06-16 23:58:25 - โดย admin1    ||    แก้วสรร OSK83 ถึง ยิ่งลักษณ์'ผู้หญิงไม่มีเอกสิทธิ์ ทำลายกฎหมาย' - 2011-06-09 04:26:56 - โดย admin1    ||    หาทุนบูรณะตึกยาว 100 ปี คืน 31/5/54 ช่อง 5 สี่ทุ่มครึ่ง - 2011-05-30 13:25:46 - โดย admin1    ||    ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร OSK89 นั่งซีอีโอ ปตท.คนใหม่ - 2011-05-29 04:39:24 - โดย admin1    |------
  ชื่อ: รหัสผ่าน: รหัสยืนยัน: รหัสยืนยัน กรอกรหัสยืนยัน: [Register]
put text here

OSKNETWORK: Forums

OSKNETWORK.COM :: ดูกระทู้ - สวนโดมรำลึก
 
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   รายนามสมาชิกรายนามสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน 
 ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 
ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้  OSKNETWORK.COM หน้ากระดานข่าวหลัก » OSK105
ผู้ส่ง ข้อความ
ดิเรก
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: Fri Jan 12, 2007 6:50 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ขอสักวัน..รวมพล..คนสวนโดม"

วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม นี้
ณ สถานที่ ที่ทุกคนคุ้นเคย
ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย

กำหนดการรำลึกความหลัง
15.00 น. นัดเจอ เตะบอล ชิงถ้วยสวนโดม (ไม่จำกัดรุ่นและอายุ)
กิจกรรมเสริม เลี๊ยบตุ่ย หมากรุก (และเสียบโบ๋)
18.00 น. งานเลี้ยงสังสรรค์ตามประสาน้องพี่สวนโดม
อาหารมี ดนตรีพร้อม
ร่วมสนทนา-ด่าแม่แฉเรื่องเก่า-เล่าความหลัง ในบรรยากาศ “คนสวนโดม”
ปิดท้ายร่วมร้องเพลง เฮฮา ปลุกตำนานสามแยกปากหมา

พร้อมเสื้อรวมพลคนสวนโดม คอลเล็คชั่นล่าสุด ออกแบบรับปีหมูทอง
“อยู่ไหน ใกล้ไกล กลับมาเจอกัน”
สำรองที่นั่งด่วน

ติดต่อสอบถามรายละเอียดและส่งทีมบอลได้ที่
เหรก OSK105 เส OSK107 บอด OSK 108
086-832-6642 081-584-8988 081-372-3194
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Fri Jan 12, 2007 9:13 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

ดร.นิพนธ์ พัวพงศกร OSK80 ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ มธ --> http://www.osknetwork.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1723

ฝรั่งโน แตงโมเยส! โดย รศ.วิทวัส รุ่งเรืองผล OSK104 อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ --> http://www.osknetwork.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1721

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Mon Feb 05, 2007 2:42 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

สวนฯโดม ที่คณะนิติฯ และ เศรษฐศาสตร์... --> http://www.osknetwork.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=1805&highlight=%BB%C3%A1%B5%D4

ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ OSK71: คำบอกเล่าจากชายป่า รำลึก จิตร ภูมิศักดิ์ --> http://www.osknetwork.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1806

** พบกันปีละครั้ง พี่อนุชาติ คงมาลัย OSK81 และ พี่จุลยุทธ หิรัณยะวสิต OSK81 (ปลัดสำนักนายกฯ) นัดเพื่อนนิติศาสตร์ มธ. 2510 สังสรรค์เป็นประจำทุกปี ล่าสุดเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 25 พ.ย. 2549 ที่โรงแรมอริสตันของ พี่วีระพงษ์ สุรไพฑูรย์กร OSK81 สุขุมวิท 24 วิกเก่า วิกเดิม

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Mon Mar 19, 2007 3:03 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

Photos from Suan Dome Reunion 17/3/2550 krub --> http://asia.pg.photos.yahoo.com/ph/no1bundit/slideshow?.dir=/4a6escd&.src=ph

Courtesy: p'Chang Bundit Surintaraseree OSK92

....................

"กระแสหลัก" มาแล้ววว..

อโนทัย จันทร์ดี
ย้อนไปเมื่อ 28 ตุลาคม 2548 ที่หอประชุมเล็กมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการจัดประชุมวิชาการระดับชาตินักเศรษฐศาสตร์ครั้งที่ 1 โดยกำหนดหัวข้ออภิปรายคือ "เศรษฐศาสตร์กับการกำหนดนโยบายของรัฐบาลไทย"หนึ่งในวิทยากรบนเวทีคือ ดร.ฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือ ทีดีอาร์ไอ ในขณะนั้น และคือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในขณะนี้

วันนั้น ดร.ฉลองภพ ไม่ได้อภิปรายปกติธรรมดา แต่ใช้ลูกเล่นวิพากษ์นโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาลทักษิณในมุมของนักเศรษฐศาสตร์กระแสหลัก โดยสร้างอารมณ์ครื้นเครงให้กับคนในแวดวงเศรษฐศาสตร์และสื่อมวลชน โดยเล่าเรียงผ่านนิยายสั้นชื่อว่า "ตำนานสงครามเศรษฐกิจสุดขอบจักรวาล"

จากเค้าโครงเรื่องสตาร์วอร์ส ดร.ฉลองภพ นำมาผูกโยงเข้ากับการต่อสู้ของแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ 2 กระแส

ระหว่างกลุ่ม EcDi ตัวแทนนักเศรษฐศาสตร์กระแสหลัก (Neo-Liberal) ที่พยายามผลักดันการสร้าง "กลไกตลาด" ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

กับ ผู้นำจักรวาล ซึ่งชื่อว่า "TopSITH" (แม้จะยืนยันตลอดว่าเป็นเรื่องแต่ง แต่ผู้ฟังวันนั้นต่างบรรลุว่า เปรียบเปรยไปถึงอดีตนายกฯ ทักษิณ ที่กุมอำนาจอยู่ในขณะนั้น)

ท่านผู้นำ "TopSITH" เชื่อว่าพลังกลไกตลาด เป็นแค่กลไกธรรมดาๆ แต่สิ่งสำคัญคือ "มาร์เก็ตติ้ง" จึงได้เนรมิตนโยบายใหม่ๆ ตลอดเวลา เช่น การยกหนี้ให้ประชาชน การรักษาพยาบาลฟรี โครงการ 1 ล้านผลิตภัณฑ์ 1 ระบบจักรวาล ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

ขณะที่กระแสหลัก เชื่อในกลไกตลาด โดยรัฐไม่ควรเข้าแทรกแซง แต่ต้องสร้างหลักเกณฑ์เงื่อนไขให้กลไกตลาดทำงานได้เต็มที่ หรือทำหน้าที่สนับสนุน แต่เศรษฐศาสตร์ในระบอบ "TopSITH" ซึ่งเน้นมาร์เก็ตติ้งเป็นเครื่องมือ นำมาสู่การแสวงหาผลประโยชน์ และการผูกโยงระหว่างอำนาจการเมือง กับอำนาจเศรษฐกิจ

นิยายขนาดสั้นของ ดร.ฉลองภพ เล่าไว้ว่า “กลุ่ม EcDi ถูกคุกคาม และถูกลดบทบาทลง เพราะออกมาเตือนถึงภัยของเศรษฐศาสตร์การตลาด แต่หลังจากนั้น ประชาชนเริ่มเห็นว่านโยบายเหล่านั้นไม่มีอยู่จริง ทำให้ความเชื่อมั่นลดลงและเห็นว่าแนวคิดของ TopSITH ไม่ได้ดีจริง สถานการณ์ทำให้พวก EcDi กลับมามีบทบาทอีกครั้ง แต่ไม่แน่ใจนักว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน และเศรษฐศาสตร์แบบการตลาดจะกลับมาอีกหรือไม่”

นี่คือ บทสรุปย่อของ "ตำนานสงครามเศรษฐกิจสุดขอบจักรวาล" ที่ ดร.ฉลองภพ นำเสนอไว้เมื่อเดือนตุลาคม 2548 และกลับกลายมาเป็นปรากฏการณ์จริงในขณะนี้

หลังจากสิ้นสุดยุคทักษิณ ไม่ใช่แค่หมดเวลาหาประโยชน์ของเครือข่าย "ระบอบทักษิณ" และเป็นจุดเริ่มต้นของกระบวนการตรอจสอบที่ตามมาเป็นขบวนเท่านั้น แต่การสิ้นยุคทักษิณ ยังหมายถึง จุดสิ้นสุดของเศรษฐกิจการตลาด ซึ่งเป็นแนวทางหลักของรัฐบาลชุดที่แล้ว และนโยบายเศรษฐกิจเสรีนิยม ซึ่งเคยเป็นกระแสหลักของเศรษฐกิจไทยมาก่อนหน้านี้ ดูเหมือนจะกลับมาเต็มตัว เมื่อชื่อของ ดร.ฉลองภพ ปรากฏในฐานะ รมว.คลัง

ในช่วงรัฐบาลทักษิณ การปะทะทางความคิดของ 2 ขั้วเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

นักวิชาการจากค่ายทีดีอาร์ไอ กลายเป็น "ขั้วตรงข้ามรัฐบาล" กล้าวิพากษ์วิจารณ์ และปะฉะดะกับระบอบทักษิณไม่ลดละ ขณะที่ฟากรัฐบาลก็เรียกขานนักวิชาการกลุ่มนี้ว่า "ขาประจำบ้าง" หรือพวก "จิ้งจกร้องทัก" บ้าง

เมื่อฟ้าเปลี่ยนสี ทีดีอาร์ไอ ได้ยกพลขึ้นฝั่ง ขึ้นมา "ว่าการ" นโยบายเศรษฐกิจด้วยตัวเอง

ลำพัง ดร.ฉลองภพ ในตำแหน่ง "ขุนคลัง" ก็ชัดเจนอยู่แล้ว แต่ยังมีเงารางๆ ของนักวิชาการค่ายทีดีอาร์ไอที่คาดว่าจะก้าวมายืนเคียง ดร.ฉลองภพ ทั้งที่ปรากฏตัวและไม่ปรากฏตัว

ประเมินกันว่าแนวคิดของสถาบันทีดีอาร์ไอ ซึ่งมี "Neo-Classic" เป็นกราวนด์หลัก จะเข้ามาเป็นแนวทางหลักของการดำเนินนโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาล "ขิงแก่"

ไล่เรียงมาตั้งแต่ ดร.สมชัย จิตสุชน ผู้อำนวยการวิจัยฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ทีดีอาร์ไอ ผู้สนใจเรื่องเศรษฐกิจมหภาค ตลาดเงิน ตลาดทุน ซึ่งแสดงความไม่เห็นด้วยอย่างชัดเจนเมื่อ ธปท.ออกมาตรการช็อกตลาดเงินตลาดทุน ด้วยการบังคับให้ดำรงเงินสำรอง 30% เงินทุนระยะสั้น

ดร.สมชัย ยังมีผลงานเกี่ยวกับเรื่องการเงินการคลัง โดยเฉพาะความพยายามที่จะชี้ให้เห็นความเสี่ยงทางการคลังที่เกิดขึ้นในภาระซ่อนเร้น และเสนอให้เพิ่มความโปร่งใสในการดำเนินมาตรการกึ่งการคลัง โดยควรจะมีการแก้ไขพระราชบัญญัติของสถาบันการเงินเฉพาะกิจ รวมถึงกำหนดให้มีกฎหมายดูแลภาระทางการคลังโดยรวมทั้งหมด ไม่ใช่แค่เพียงภาระในงบประมาณ อย่างที่รัฐบาลทักษิณหมกเม็ดไว้

ด้วยแนวคิดที่สอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกับ ดร.ฉลองภพ ทำให้ ดร.สมชัย ถูกดึงตัวให้เข้ามาเป็นคณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาพรวม ซึ่งเพิ่งแต่งตั้งขึ้น หลังจากที่ ดร.ฉลองภพ เข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

นักวิชาการดาวเด่นของทีดีอาร์ไออีกท่านคือ ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิจัยเศรษฐกิจยุคสารสนเทศ ทีดีอาร์ไอ

งานวิจัยเกี่ยวกับกิจการโทรคมนาคมของ ดร.สมเกียรติ คือ กรณีบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น กับ เทมาเส็ก โดย ดร.สมเกียรติ สนับสนุนการเปิดเสรีกิจการโทรคมนาคม เพื่อป้องกันการผูกขาด และเพิ่มประสิทธิภาพการบริการ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุด

ส่วน ดร.เดือนเด่น นิคมบริรักษ์ ผู้อำนวยการด้านการบริหารจัดการระบบเศรษฐกิจ เป็นนักวิชาการที่น่าสนใจเกี่ยวกับกฎหมายค้าปลีก และกฎหมายประกอบธุรกิจคนต่างด้าว

งานวิจัยของ ดร.เดือนเด่น นำเสนอแนวทางเน้นความโปร่งใส โดยล่าสุดได้เสนอปรับปรุงกฎหมายประกอบธุรกิจคนต่างด้าว โดยให้มีการแก้ไขบัญชีสาม ที่ห้ามคนต่างชาติทำธุรกิจภาคบริการ เพื่อแก้ปัญหา กฎหมาย "ปากว่าตาขยิบ" ที่ไม่สามารถบังคับใช้ได้จริง

ธุรกิจบริการใดที่รัฐบาลเห็นว่าต้องการจะสงวนธุรกิจใดเป็นของคนไทย ก็ไม่ขัดข้อง เพียงแต่ขอให้ระบุชัดเจน เช่น ธุรกิจค้าปลีก ถ้าต้องการสงวนให้คนไทยก็เขียนไว้ให้ชัดเจน ไม่ควรเขียนกฎหมายจำกัดแบบครอบจักรวาลอย่างที่กำลังเสนอกันอยู่

จะเห็นว่าแนวคิดของนักวิจัยทีดีอาร์ไอ เน้นสร้างกฎกติกาเพื่อให้กลไกตลาดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันการแทรกแซงจากฝ่ายการเมือง หรือกลุ่มผลประโยชน์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง และเพื่อสร้างความเป็นธรรมในระบบเศรษฐกิจ

แนวคิดดังกล่าวยิ่งชัดเจนมากขึ้น เมื่อ ดร.ฉลองภพ แถลงนโยบายและสิ่งที่ต้องการจะทำภายในเวลาที่จำกัด ไปเมื่อ 9 มีนาคม 2550 โดยระบุว่า จะเน้นดูแลเสถียรภาพการเงิน การคลัง โดยให้ความสำคัญกับกระบวนการสร้างความโปร่งใส และการเปิดเผยข้อมูลให้สาธารณชนอย่างเพียงพอ ซึ่งเป็นเงื่อนไขที่สำคัญของการสร้างกลไกตลาดให้มีประสิทธิภาพ

แม้ว่าจะยืนอยู่บนมุมมองของเศรษฐศาสตร์กระแสหลัก แต่ทั้ง ดร.ฉลองภพ และทีมนักเศรษฐศาสตร์ค่ายทีดีอาร์ไอ ก็ยังไม่ได้จัดอยู่ในกลุ่ม "นีโอคลาสสิกแบบสุดโต่ง" ที่เชื่อในกลไกตลาดและกำไรสูงสุดเท่านั้น

เห็นชัดจากประเด็นที่ ทีดีอาร์ไอ หยิบยกขึ้นมาตลอด คือ ความเป็นธรรม หรือความยุติธรรมในระบบเศรษฐกิจ โดย ทีดีอาร์ไอ ให้ความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องการกระจายรายได้ และการแก้ปัญหาความยากจน

ดร.ปราณี ทินกร อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หนึ่งในขาประจำยุครัฐบาลทักษิณบอกว่า ดร.ฉลองภพ เป็นนักเศรษฐศาสตร์กระแสหลัก แต่ให้ความสำคัญกับเรื่องการกระจายรายได้ และการแก้ปัญหาความยากจนมาโดยตลอด ไม่ได้เน้นเรื่องผลประโยชน์สูงสุดหรือกำไรสูงสุดเพียงอย่างเดียว การที่ ดร.ฉลองภพ มาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง น่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะสามารถผลักดันนโยบายที่ดีและเป็นประโยชน์กับประเทศได้

ที่สำคัญ ดร.ปราณี เชื่อว่า ภาพลักษณ์ของ ดร.ฉลองภพ ในฐานะนักวิชาการที่ทุ่มเท ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย จะเป็นปัจจัยเอื้อให้การทำงานและการผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์ง่ายขึ้น เพราะไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง

ขณะที่ ดร.อัมมาร สยามวาลา นักวิชาการเกียรติคุณทีดีอาร์ไอ บอกว่า ดร.ฉลองภพ ในฐานะรัฐมนตรีคลัง ตอนนี้หน้าที่หลักอาจต้องเน้นดูเรื่องเสถียรภาพการเงินการคลังเป็นหลัก เพราะมีความจำเป็นในสภาวะที่ความผันผวนของเศรษฐกิจการเงินโลกมีค่อนข้างมาก แต่เชื่อว่า ดร.ฉลองภพ จะไม่ละเลยเรื่องการแก้ปัญหาความยากจนและการกระจายรายได้

"ตอนที่อยู่ที่ ทีดีอาร์ไอ ดร.ฉลองภพ ได้ทำงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่อนข้างมาก ก็น่าจะมีความรู้ความเข้าใจดี คงไม่น่าเป็นห่วงอะไร"

การกลับมาของแนวคิดเศรษฐศาสตร์กระแสหลัก ที่ไม่สุดโต่ง จะสามารถปฏิรูปเศรษฐกิจ การเงิน การคลัง ให้มีเสถียรภาพอย่างยั่งยืน เพื่อเป็นเกราะป้องกันนโยบายประชานิยม และนโยบายมาร์เก็ตติ้ง ที่อาจหวนคืนกลับมาอีกเมื่อไรก็ได้ จึงเป็นภารกิจที่ ดร.ฉลองภพ ต้องพยายามพิสูจน์ฝีมือให้ได้ภายในระยะเวลาที่จำกัดเพียง 7 เดือน

ที่สำคัญกว่านั้นคือ การแก้ปัญหาการกระจายรายได้ และการลดช่องว่างระหว่างคนจนและคนรวย ที่ดูเหมือนว่ารัฐบาลของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ จะไม่มีนโยบายเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน เพราะมุ่งแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และเป็นนามธรรมมากกว่ารูปธรรม

น่าติดตามว่า ภายใต้ขุนคลังคนนี้จะมีการหยิบยก "กฎหมายภาษีมรดก" มาปัดฝุ่นหรือไม่ เพราะได้มีการศึกษาและเขียนเป็นร่างเพื่อนำเสนอโดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) มานานแล้ว แต่ที่ผ่านมาไม่มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งชุดไหนหยิบมาพิจารณา เพราะอ่อนไหวต่อกลุ่มทุนที่สนับสนุนพรรค

นโยบายเศรษฐกิจภายใต้การผลักดันของขุนคลังคนใหม่ กำลังถูกคาดหวังจากนักวิชาการสายเศรษฐศาสตร์ว่าจะนำไปสู่การคลี่คลายปัญหาความยากจน และการกระจายรายได้อย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่เรื่องประชานิยมฉาบฉวย

ตำแหน่งขุนคลัง จึงเป็นทั้งความท้าทายและบทพิสูจน์สำหรับ ดร.ฉลองภพ รวมถึงนักวิชาการค่ายทีดีอาร์ไอ ว่า ไม่ใช่แค่เล่นบทถนัดบนหอคอยงาช้างเท่านั้น แต่สิ่งที่คิดไว้สามารถปฏิบัติได้ และเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติจริง

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Thu Apr 05, 2007 1:32 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

เนื่องด้วยทางกอง บ.ก. วารสารช่อกุหลาบ ของสมาคมศิษย์เก่ามีความประสงค์ที่จะนำเรื่องราวการสังสรรค์ของชาวสวนฯโดมไปเผยแพร่ในช่อกุหลาบ

จึงเรียนขอความกรุณาจากพี่ๆน้องๆชาวสวนฯโดมช่วยเรียบเรียงเรื่องราวประกอบภาพจากงานเลี้ยงให้ทางกอง บ.ก. เป็นการด่วนครับ จักขอบคุณยิ่ง

ติดต่อลงบทความพร้อมภาพได้ที่
พี่ปุ่น OSK103 = 081-8346611
พี่ปู OSK107 = 089-1442513

ขอบพระคุณครับ

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Sun Aug 19, 2007 9:32 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

----- Forwarded Message ----
From: direk plabplatern <direk105@yahoo. com>
Sent: Friday, August 17, 2007 5:17:10 PM
Subject: ให้กำลังใจป๋า


ผมขอส่งจดหมายพร้อมรายชื่อกลุ่มสวนโดมที่ร่วมให้กำลังใจป๋า
มาให้อีกครั้งครับ รบกวนนำส่ง website osk network
ด้วยครับ ขอบคุณครับ
ดิเรก 105

........................

สิงหาคม ๒๕๕๐

เรื่อง ขอให้กำลังใจและสนับสนุน


กราบเรียน ฯพณฯ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์

ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

ตามที่มีกลุ่มบุคคลเข้าร่วมการชุมนุมและก่อความไม่สงบในบ้านเมือง และพยายามสร้างกระแสข่าวพาดพิง รวมทั้ง กระทำการใดๆ อันอาจก่อให้เกิดความเสียหายแก่ ฯพณฯ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ นั้น

บรรดาข้าพเจ้าผู้มีรายนามตามบัญชีรายชื่อแนบท้ายหนังสือฉบับนี้ ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย – มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (กลุ่มสวนโดม) ขอให้กำลังใจและสนับสนุน ฯพณฯ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติ สังคม และประชาชน สืบไป

จึงกราบเรียนมาเพื่อโปรดทราบ


ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง(นายดิเรก พลับพลาเถื่อน)โทรศัพท์ ๐๘ ๖๘๓๒ ๖๖๔๒

รายชื่อกลุ่มสวนโดมขอร่วมให้กำลังใจ ฯพณฯ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์


ลำดับที่ ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร
1 จุลยุทธ หิรัณยวสิต 081-855-2299
2 ธนากร ลีละสิริ 0898150109
3 ธีระ จักรวาลมงคล 0816493408
4 สมเกียรติ อำนวยพรสกุล 081-844-8983
5 สัญจัย จันทร์ผ่อง 0816518039
6 สุธรรม นทีทอง 0816469999
7 เกรียงไกร วีรวุฒิ 0897747294
8 ฤทธิรงค์ คุณรจิต 0866309565
9 อภิชาต ภมรบุตร 0867992222
10 จุติ ศรียาพงศ์ 086-067-5719
11 ณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ 02-443-7064 / 081-856-2733
12 พจน์ คุมน์อนันต์ 0818126529
13 วัชระ อุบลเลิศ 02-597-5279 / 089-968-1981
14 วิจิตร เตชะเกษม 0815831616
15 สมพล วงศ์มณฑา 0816965144
16 กิตติ พิทยากรณ์ 0897710783
17 พรชัย ธนากิจพาณิชย์ 0818111170
18 ธนา ธรรมวิหาร
19 รพี ม่วงนนท์ 027152668
20 วิสาร หวงวงษ์ 0818236748
21 มนชัย แก่นทอง 0851550431
22 ธีรวัฒน์ กตัญญู 0818132111
23 พรชัย ฐีระเวช 081-809-0177
24 เพิ่มพล เธีนรดุสิต 0894461127
25 วรศักดิ์ ลีลามณี 0814854469
26 วิทัต วัชโรบล 0816899331
27 วิสันต์ ชัยนิรันดร์กิจ
28 สมศักดิ์ ธนากิจพาณิชย์ 0817504758
ลำดับที่ ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร
29 สุเทศก์ ใจดี 0865653773
30 อนุพนธ์ ศรีอาจ 0892021245
31 จักรพันธื ภูวอง 0865339565
32 ชาญยุทธ นนทิวิรุฬห์ 081-632-5140
33 ชูชัย สุขเกษมรุ่งเรือง 0819030650
34 ธิติ ธัญญการ 0818365844
35 นพ.พิศษฐ วัฒนเรืองโกวิท 081-616-6877
36 ประวิทย์ พรเจริญโรจน์ 0816421590
37 ปรินทร สาติยะ 0818201937
38 พงศ์เทพ เทพบางจาก 0816456177
39 เพญจพล อัศวัฒน์วิไกร 0863429191
40 วัชระ หัศภาค 0897011840
41 วิวรรธน์ เหมมณฑารพ 0816154542
42 วีรเรศ สายอรุณ
43 สันติ เล้งรักษา 02-420-6000 / 086-305-2703
44 สุจินต์ กิตตศักดิ์สุนทร 081-632-3943
45 สุริยะ ศรีเสาวคนธ์ 0851853399
46 เอกมล ประสพผลสุจริต 0813758719
47 ชัยอนันต์ สันติวาสะ 0814244827
48 ดิเรก พลับพลาเทียน 0868326642
49 ธนา วงศาสุลักษณ์ 0866687666
50 นวพล ดิษเสถียร 028119939
51 รวมพล สายอรุณ 0818100707
52 รักษาพงษ์ คำควรจำ 0818921715
53 ชัยโรจน์ รัตนวงศ์พิบูลย์ 0818149841
54 ทรงพล ฉันนานนท์ 089-896-9312
55 นฎิศวร์ รอดเพชร 0818076116
56 นิพล มาขำ 0816260633
57 พัฒน์เวทิต ประทุมแก้ว 081-811-7101

ลำดับที่ ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร
58 ยูรจิตร จิตตเสวี 081-657-7860 / 081-839-0481
59 ชัยวัฒน์ ชัยพรเมตตา 081-629-9808
60 นรินทร์ธวัช ชุณสาย 081-835-1826
61 นิรุทธิ์ พฤทธิ์นิมิต 0816155515
62 อุดม พัฒนวรกิจ 0877158999
63 กอบโชติ สรรพบพิตร 0817014790
64 กิตติศักดิ์ วัฒนศิริสุข 02-278-2562
65 ขจรศักดิ์ เหลืองศรีจันทร์ 0813366550
66 คมสัน ตฤณชาติวณิชย์ 02-8786169 / 089-139-077
67 ชัยวัฒน์ ใบเงิน 081-372-3194
68 ธนพล โควศุภมงคล 081-611-4054
69 ธนรัตน์ อภิชาติ 0863301925
70 บัญชา เหล่าวรวิทย์ 02-994-8361 / 085-155-6267
71 ยุทธนา โพธิวิหค 081-833-3255
72 ศราวุธ นาคะปัท 086-998-5953 / 02-521-5318
73 ศุภจิตยา ทองฉวี 0817855497
74 สุธี จิตต์รัตนจินดา 081-170-5577
75 คมสัน กาญจนรัตน์ 0865529756
76 จีระศักดิ์ จันทร์เรือง 081-658-8968
77 ปิยพงษ์ ตันนาภัย 0891141686
78 อภิรักษ์ พุ่มพวง 0859207369
79 เพิ่มศักดิ์ บัวทองธนะการ 081-824-5999 / 02-866-4051
80 สุทธิรักษ์ ศุกเกษม 0851150023
81 คันฉัตร จุนาศัพท์ 089-119-0112
82 ทินัยพร อนุรักษ์เสภณ 0814205177
83 เทอดศักดิ์ กาญจนประภากุล 0813082158ลำดับที่ ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร
84 ปรีดา พราลโญดรจน์ 081-720-6360
85 วันชัย ชัยณรงค์โสภา 0810015500
86 สิปปกร เจียมประดิษฐ์กุล 0859968788
87 จิรสิน จงภักดี 02-593-0039 / 081-138-0113
88 อนันต์ เอนกวิชณกุล 0819204587
89 เฉลิมพงศ์ เอกเผ่าพันธุ์ 0813196231
90 นาทพัชร เมธานิเวศน์ 0863028210
91 รัฐพล หอสินชัย 0866990115
92 อภิศักดิ์ ศาสุนทรพินิต 0813290611
93 อริน เจียจันทร์พงษ์ 086-897-4507
94 ชัยวัฒน์ มังกรเดชสกุล 0869810009
95 พลวัฒน์ ชัยชูพฤกษ์ 0816329088
96 พิทักษ์พงศ์ พูลสวัธณ์ 0898951563
97 ศิริพงศ์ ศิริมัย 0818305128
98 ศิริศักดิ์ นันทนาท 0891778887
99 สันติ พิกุลทอง 0858496221
100 สันติ มโนสิทธิกุล 0899273737
101 สุจรัส เฉิดฉมาดล 081-710-9115
102 อุรวินย์ พนอำพน 089-128-1848 / 02-412-8738
103 ทศพล มีใจบุญ 034-230-063
104 ศุภกิตต์ สุขะพิริยะ 0897631311
105 กฤตพน วรรณรัตน์ 02-509-1350 / 081-641-9118
106 ชัชวาล ทองวุฒิศักดิ์ 0818754833
107 ธีรภัทร ดุงสุวรรณ 0867776588
108 นิติพนธ์ สุขทวี 081-901-4881
109 ปรเมศ (พี่แกไม่ได้เขียน) 089-450-1118
110 อากาศ วังน้อย 086-330-2464ลำดับที่ ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร
111 กิตติชัย สวนสมุทร 087-0009008
112 เกษมสันต์ เอี่ยมไธสง 0818116119
113 พัฒน์ จิระพัฒน์วงศ์ 0815596464
114 รัฐพงศ์ ราชปัก 085-008-5836
115 วงศกร พงษ์ภักดี 0818320219
116 วัชพล กิตติวัฒนาภินันท์ 0863044084
117 อธิคม์ บาระมีชัย 081-922-1965
118 บัณฑิต บุญยสนธิกุล 0852224415
119 ปฐวี นวลพลับ 0863935120
120 พิรุฬห์ โรจนวิภาดา 089-7833720
121 อิทธิพงศ์ คุณากรพัฒน์ 0819081613
122 กฤษณ์ สุวรรณวลัยกร 089-106-3908
123 กษิดิศ วรกิจโภคาทร 089-166-7898
124 ธนาธิวรรธน์ พิมานพุทธิ๋ 0819096288
125 ประพนธ์ศักดิ์ กัมพลพันธ์ 0836131337
126 ปัณณวิช สิทธิวางค์กูล 0891547933
127 พูนทรัพย์ จารุสันติสุข 0816596662
128 ภูวนาถร์ ธนิศราภิชาญ 0817340987
129 ภูวิศ หินเธาว์ 084-136-0408
130 ยุทธพล กุลทนันท์ 0819253343
131 วาทิต วัฒนสกลพันธุ์ 0817527528
132 สมรัตน์ คล้ายแจ้ง 0865145541
133 สิทธิธรรม กุลอารยะสิน 0891858785
134 กษิดิศ เงาเบญจกุล 0817035500
135 กิตติพงษ์ เรือนทิพย์ 081-438-9584
136 จิรัฎฐ์ อังสุวัฒนา 0895355623
137 ฉัตรมงคล พลบำรุง 0859532170
138 ณภัทร อึ้งประภากร 0814225856ลำดับที่ ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร
139 ธนวัฒน์ นุรักษ์เดชาชัย 0869101220
140 ปรัชญา ไวทยน์โกมล 0816228043
141 วัชระ เตือนจิตร 0891543099
142 โชติ ศรศักดากร 0851319199
143 ธนกร ขาวอ่อน 0814318015
144 โสภณ ชาตบุษย์จารุ 084-6551115

........................

"ป๋าเปรม" เชื่อการลงประชามติเป็นจุดเริ่มต้นสู่การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 19 สิงหาคม 2550 11:00 น.


OSK พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวภายหลังการใช้สิทธิลงประชามติ ว่า การลงประชามติวันนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวต่อไปสู่การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม จึงขอให้คนไทยยุติความไม่เข้าใจให้อภัยซึ่งกัน และกัน หันหน้าเข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆ สิ่งใดที่ไม่ดีควรหยุดเพื่อความสงบของบ้านเมือง และเชื่อว่าคนไทยคงไม่ต้องการเห็นความวุ่นวายเกิดขึ้น

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Mon Nov 19, 2007 8:53 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

พี่แว่น 108 (ธนรัฐ,พี่เฒ่า,น้า) สวน - โดม แต่งงานเมื่อ วันอาทิตย์ที่18 พ.ย. ที่สมาคมครับ

Source: http://osknetwork.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=5209#34234

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้

ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถแนบไฟล์หรือภาพประกอบในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์จากกระดานนี้


Powered by phpBB 2.0.8 © 2001, 2002 phpBB Group :: Theme & Graphics by Daz
Ported to the phpBB Nuke module by coldblooded
PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2004 by osknetwork.com
ท่านสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับ osknetwork.com ได้โดยใช้ไฟล์ backend.php สำหรับข่าวสารและบทความ forumbackend.php สำหรับกระดานข่าว
or ultramode.txt
Web site engine code is Copyright © 2003 by PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle. All Rights Reserved. PHP-Nuke is Free Software released under the GNU/GPL license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.167 วินาที